RSS  |  SSP Tuyển dụng  |  Liên hệ  |  Sitemap   |   Đăng nhập
 
English
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở...

Người ta thường hay ví nơi làm việc là “ngôi nhà thứ hai” vì gần ½ thời gian họ sinh họat ở đó, nhưng để là một ngôi nhà đúng nghĩa thì nó còn phải là nơi tập hợp những thành viên cùng quan tâm, chăm sóc, chia sẽ nhau trong nhiều việc. Và đối với tôi SSP mang đầy đủ ý nghĩa đó, “ngôi nhà thứ hai”.

Ở đây tôi được sống cùng với nhiều cô chú, bác và các anh, chị em (đúng là một đại gia đình!). Họ không cùng quê quán và cũng không họ hàng nhưng họ cùng mục tiêu là phát triển mình và phát triển SSP. Mọi người rất hòa đồng và hỗ trợ nhau, mỗi lần có khó khăn hay vướng mắc gì chỉ cần cầm điện thoại lên “alo chị ơi,anh ơi” hay nhắn tin vào chat nội bộ là sẽ có người hỗ trợ.

Khi có thông tin kiến thức gì mới lại được mọi người cung cấp cho nhau trên diễn đàn nội bộ. Không chỉ được quan tâm, hỗ trợ trong công việc mà còn được chăm sóc cả về tình cảm, bữa ăn và cả giấc ngủ trưa… Có những chuyện buồn không thể “phone” về cho Mẹ (vì sợ Mẹ lo lắng) cũng chỉ cần “chị ơi em buồn” là sẽ được những lời khuyên, những lời động viên hữu ích.

Còn về cái khoản ăn uống chắc khỏi phải bàn nhiều vì có chứng minh cụ thể là từ khi vào SSP mỗi năm cứ tăng cân đều đều (các chị chăm sóc tốt quá!!!), không biết Mẹ có giận không nữa khi nghe câu này (vì lúc ở nhà và đi học ốm nhom). Và giống như đi mẫu giáo khi có những lời nhắc nhỡ của bảo mẫu N: “ngủ đi em” hay “không được đọc báo trong bóng tối” vì có thói quen cầm tờ báo trước khi ngủ trưa. Hay giống như Mẹ ở nhà mỗi khi đi đâu về là có quà vì khi đi hội thảo hay đi đâu đó chị L đều có gói bánh đem về cho. Hay khi đi du lịch xa lại có người nhắc nhỡ và sắp xếp cho chổ ngồi tốt vì bị say xe… Có điều thú vị nữa là được sống cùng "sư phụ", "đại ca", và "thầy giáo' trong cùng một nhà, còn còn nhiều, nhiều thứ khác nữa chắc không thể kể hết nổi.

Và cũng giống như gia đình, không tránh được những giận hờn vu vơ những tranh cải quyết liệt giữa các anh chị em để rồi hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Nhiều anh chị "đã ra riêng" chắc đã có ngôi nhà thứ ba hay thứ tư khác, nhưng có lẽ không ai quên được SSP, quên được những khuôn mặt thân thương và những ngày tháng ở đây. 

"Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, 
 Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn"
 
(Chế Lan Viên)

Các anh chị ơi đừng để "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở" nhé!

[Võ Lê Hồng Đào - Nhân viên phòng Quản trị Nguồn Nhân Lực]

Các tin khác
  Điều ước trở thành hiện thực
  Cố gắng, nỗ lực và ... thành tích
  SSP - mối tình đầu yêu thương...
  Những ngày đầu...

Thông tin tuyển dụng

Làm việc tại SSP

Văn hóa công ty
Chế độ đãi ngộ
Chính sách tuyển dụng

SSP trong tôi

PC World: SSP-HRM: Xem người quản lý nhân sự là chủ chốt

Giải pháp quản lý nhân sự (QLNS) nội địa thường có tính linh hoạt cao. SSP-HRM là một trong những giải pháp Quản lý nhân sự có khả năng đáp ứng các yêu cầu mang tính bản địa.

 

 Xem thêm