RSS  |  SSP Tuyển dụng  |  Liên hệ  |  Sitemap   |   Đăng nhập
 
English
SSP-SOFT tổng kết 6 tháng chương trình "Nhân viên Kinh doanh điển hình"

Một bóng người mở cửa xe ôtô, bước xuống đường, băng qua lô cốt, vượt bộ qua dòng xe cộ hỗn loạn, chen chúc nhau, tay xách máy tính, tay cầm máy chiếu, mồ hôi tuôn ướt trán, đẫm vai… Đó là một trong những hình ảnh tiêu biểu của nhân viên kinh doanh điển hình thuộc Trung tâm Giải pháp Phần mềm SSP (SSP-SOFT) đã được ghi nhận lại. Ắt hẳn còn rất nhiều hình ảnh khác đã, đang và sẽ tiếp diễn song song với những vất vả, khó khăn mà đội ngũ kinh doanh của trung tâm phải trải qua.

Bằng việc khắc họa lại hình ảnh đó, anh Lưu Nghiệp Cường - Giám đốc Trung tâm muốn gửi gắm lời cảm ơn cũng như ghi nhận những cố gắng và đóng góp của các bạn nhân viên kinh doanh trong hoạt động chung của Trung tâm.

Để tạo động lực cho từng nhân viên kinh doanh, cuối năm 2008 BGĐ SSP-SOFT đã phát động chương trình “Nhân viên kinh doanh điển hình” nhằm tuyên dương nhân viên kinh doanh có thành tích cao hàng tháng. Như một luồng khí mới, chương trình đã được sự đón nhận và chờ đợi một cách háo hức kết quả hàng kỳ, qua đó cũng dấy lên 1 không khí sôi động không riêng ở SSP-SOFT mà cho cả SSP. Ngày 09/4/2009, sau 6 tháng triển khai, chương trình tổng kết định kỳ 6 tháng và bình chọn 2 gương mặt điển hình cho quá trình nỗ lực nhằm đạt được doanh số cao nhất. Đó là 2 bạn: Nguyễn Vũ Thanh Hà (nhóm sản phẩm SSP-STM) và Phan Thanh Phú (nhóm sản phẩm SSP-ACC). Bên cạnh đó, những nhóm kỹ thuật cũng được tuyên dương góp phần cho kết quả kinh doanh của các cá nhân trên.

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái chung, kết quả của các cá nhân này góp phần mang lại niềm tin cho tập thể, cho từng cá nhân với sự nghiệp chung của Công ty.

SSP tự hào vì các bạn!

 

Các tin khác
  SSP với Về nguồn 2009
  Văn hóa SSP - Văn hóa làm chủ

Thông tin tuyển dụng

Làm việc tại SSP

Văn hóa công ty
Chế độ đãi ngộ
Chính sách tuyển dụng

SSP trong tôi

PC World: SSP-HRM: Xem người quản lý nhân sự là chủ chốt

Giải pháp quản lý nhân sự (QLNS) nội địa thường có tính linh hoạt cao. SSP-HRM là một trong những giải pháp Quản lý nhân sự có khả năng đáp ứng các yêu cầu mang tính bản địa.

 

 Xem thêm